Vá màng trinh có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Ngày này việc vá màng trinh là chuyện không mấy lạ lùng gì đối với mọi người. Nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn và thắc mắc một điều liệu “vá màng trinh có ảnh hưởng đến sinh sản không”. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó nhé!

1. Vá màng trinh là gì?

Bạn biết không, màng trinh là 1 màng mỏng nằm sâu trong âm đạo của phụ nữ, tùy thuộc vào từng người mà màng trinh đó giày hay là mỏng. Trên bề mặt màng trinh có những lỗ nhỏ để có thể giúp các bạn nữ thoát khí khi đi vệ sinh nên độ rộng hẹp của nó cũng khác nhau.

Vá màng trinh là một phương pháp tiểu phẫu tái tạo lại nguyên trạng màng trinh như lúc ban đầu.

Đối với một người con gái thì màng trinh rất là quan trọng, mất trinh thì không chỉ ảnh hưởng đến vết thương về mặt sinh lý mà còn ảnh hưởng đến tinh thần của người phụ nữ rất là nhiều.

Đối với một ca phẫu thuật vá màng trinh thì chỉ mất khoảng 40 phút để có thể hoàn thành hết tất cả các bước phẫu thuật. Rất nhanh phải không nào.

Bạn có thể xem thêm:

2. Các bước vá màng trinh

Vì vá màng trinh là quá trình thực hiện ngay trong âm đạo, tuy là một ca phẫu thuật nhỏ nhưng chúng rất là quan trọng và cần được làm một cách tỉ mỷ. Chính vì vậy để phẫu thuật cần trải qua 4 bước quan trọng sau:

Bước 1: Trước khi vá màng trinh thì bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và kiểm tra một cách cẩn thận ở vùng kín. Kiểm tra tình trạng sức khỏe, khám sơ bộ về vùng kín.

Bước 2: Là bước khá là quan trọng, bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ, thiết bị, phòng vô trùng, sau đó sẽ tiến hành vệ sinh vùng kín cho chị em để đảm bảo xóa hết các nấm và vi khuẩn.

Đồng thời trước khi thực hiện phẫu thuật thì bạn được gây mê trước để đảm bảo bạn không bị hay hay cảm giác khó chịu gì trong quá trình phẫu thuật.

Bước 3: Thực hiện vá màng trinh

Sau bị đã đảm bỏ về trang thiết bị hay các vật dụng cần thiết thì bác sĩ tiến hành vá màng trinh.

Bác sĩ sẽ kéo các màng trinh đã bị rách lại với nhau. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành dùng công nghệ thẩm mỹ để khâu lại màng trinh đó.

Bước 4: Bước này là chăm sóc màng trinh

Sau khi thực hiện và màng trinh thì bạn chỉ cần nghỉ ngơi khoảng 3 giờ đồng hồ rồi sau đó bạn có thể trở về nhà.

Bạn nên nhớ rằng không nên quan hệ quá sớm, chỉ sau 1-2 tháng thì bạn mới có thể được quan hệ lại bình thường. Chú ý bảo vệ vùng kín, không nên vận động mạnh hay đi giày cao gót tránh ảnh hưởng, tổn thương đến vùng kín.

Đặc biệt, là nên đến gặp bác sĩ đúng định kì để được kiểm tra và điều trị cẩn thận.

Rách màng trinh có ảnh hưởng gì không

3. Vá màng trinh có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Đầu tiên tôi xin đảm bảo với bạn rằng, vá màng trinh không ảnh hưởng đến sinh sản đâu nhé! Nhưng đó là đối với việc bạn vá màng trinh tại những địa điểm uy tín và chất lượng. Với những bác sĩ tay nghề cao, trình độ chuyên môn tốt và công nghệ kỹ thuật hiện đại.

Nhưng hiện nay có rất nhiều địa điểm vá màng trinh kém chất lượng đang mọc lên rất nhiều, các bác sĩ thiếu chuyên môn và với giá thành thấp nên các bạn trẻ thường tìm đến.

Đối với việc vá màng trinh ở địa chỉ không an toàn thì bạn có thể sẽ khiến màng trinh của mình không thể liền gây chảy máu hoặc bít kín âm đạo khiến cho máu kinh nguyệt bị ứ đọng khiến bạn bị đau.

Nếu nặng hơn thì bạn có thể trực tràng, rò trực tràng âm đạo, viêm nhiễm phụ khoa..Khiến cho vết thương lan rộng hơn và rất là nguy hiểm. Ảnh hưởng đến vùng kín rất là nhiều gây viêm nhiễm.

Chắc đến đây thì bạn có thể trả lời câu hỏi “vá màng trinh có ảnh hưởng đến sinh sản không” rồi nhỉ. Điều quan trọng là bạn nên chọn cho mình một địa điểm vá màng trinh uy tín và đảm bảo chất lượng để không gặp phải điều đáng tiếc nhé!

Rate this post