Màng trinh là gì? Rách màng trinh bao lâu thì lành?

Rách màng trinh bao lâu thì lành là câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ thường đặt ra. Đối với họ lần đầu tiên chính là lần mà họ cảm thấy nhớ nhất nhưng bên cạnh đó cũng khiến họ cảm thấy lo lắng và không biết làm cách nào để màng trinh có thể lành lại nhanh nhất.

1. Màng trinh là gì?

Nói đến màng trinh là nói đến màng mỏng xuất hiện cách cửa âm đạo khoảng 2cm do một lớp mô che phủ âm đạo. 

Từ xưa đến nay, màng trinh được gắn liền với trinh tiết của người phụ nữ. Có rất nhiều người đàn ông dựa vào cái này để đánh giá về một người phụ nữ. Nên họ thường thích chọn cho mình một người vợ, người yêu còn trinh.

Cấu tạo của màng trinh phụ nữ rất là đa dạng nên mỗi người sẽ sở hữu cho mình một loại màng trinh khác nhau tùy thuộc vào hình dáng, đặc điểm của từng người.

Cấu tạo màng trinh có rất nhiều loại, sau đây là một số loại màng trinh điển hình:

Cấu tạo màng trinh hình khuyên.

Cấu tạo màng trinh hình lá.

Cấu tạo màng trinh hình tròn.

Cấu tạo màng trinh hình cánh hoa và màng trinh lỗ chỗ.

Cấu tạo màng trinh hình lưỡi.

Cấu tạo màng trinh Frange và  màng trinh Labie: 2 loại màng trinh này thường rất dễ rách và tạo ra hiện tượng chảy máu sau lần quan hệ đầu tiên.

Bạn có thể quan tâm:

2. Rách màng trinh bao lâu thì lành?

Bạn biết không màng trinh có rất nhiều hình dáng khác nhau, kích thước và độ dài cũng hoàn toàn khác nhau cho nên khi quan hệ chúng cũng sẽ có những kiểu rách khác nhau. 

Nhưng bạn nên biết rằng nếu màng trinh đã bị rách thì không thể nào có thể lành lại như lúc ban đầu. Chính vì thế nếu bạn muốn màng trinh được phục hồi như trước thì bạn chỉ có thể vá màng trinh mà thôi.

Phẫu thuật vá màng trinh thời nay cũng vô cùng đơn giản chỉ bằng nhờ có công nghệ tiên tiến với những bác sĩ được đào tạo lâu năm với chuyên môn cao chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một màng trinh như trước và rất ít ai có thể nhận biết ra được nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

Việc vá màng trinh chỉ là một ca tiểu phẫu nên được làm rất là nhanh và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Trong vòng 40 phút là bạn đã có thể thay đổi từ một người phụ nữ thành một người con gái rồi, rất tuyệt phải không nào.

Vá màng trinh có ảnh hưởng gì không
Vá màng trinh có ảnh hưởng gì không

3. Vá màng trinh có gây nguy hiểm cho vùng kín không?

Vấn đề này thì chúng tôi không thể đảm bảo cho các bạn được bởi nó còn tùy thuộc vào việc bạn vá màng trinh ở đâu, có đảm bảo chất lượng hay không.

Ở một số cơ sở vá màng trinh tư nhân hiện nay về tay nghề thì không có, cơ sở vật chất thì thiếu thốn không đảm bảo chất lượng, nếu bạn vá màng trinh ở những địa điểm đó thì chắc chắn nó sẽ gây nguy hiểm cho vùng kín của bạn.

Chắc ai cũng biết vùng kín là một bộ phận rất là nhạy cảm và mong manh nếu không biết bảo vệ đúng cách thì nó sẽ rất dễ bị tổn thương và viêm nhiễm.

Khi các bác sĩ tiến hành vá màng trinh nhưng không kiểm tra kỹ càng và vệ sinh sạch sẽ thì chắc chắn sẽ làm cho vùng kín bị tổn thương, viêm nhiễm, nấm…

Vì thế bạn nên chọn cho mình một trung tâm uy tín, thẩm mỹ viện hàng đầu để gửi gắm cái ngàn vàng của mình nhé!

4. Một số lưu ý để vá màng trinh nhanh lành hơn

Sau khi vá màng trinh thì bạn nên chăm sóc vùng kín của mình một cách cẩn thận.

Không nên sử dụng giày cao gót, mặc quần quá bó sát để vùng kín được thông thoáng hơn.

Không nên quan hệ khoảng 2-3 tháng để màng trinh có thể hồi phục nhanh hơn.

Không nên sử dụng các chất hay vật lạ gì tác dụng lên vùng kín và luôn phải đảm bảo đến gặp bác sĩ thường xuyên, đúng định kì để được theo dõi và kiểm tra.

Rách màng trinh bao lâu thì lành phụ thuộc rất nhiều vào chính bản thân của bạn. Để có thể bảo vệ vùng kín của bạn tốt hơn thì bạn nên đến những địa điểm uy tín và chất lượng bạn nhé.

Rate this post