Nâng mũi sau phẫu thuật có nên ăn trứng?

Nâng mũi là một phương pháp thẩm mỹ đang được các bạn trẻ rất yêu thích hiện nay. Tuy nhiên về cách chăm sóc sau khi thực hiện thì không phải ai cũng nắm rõ được. Vậy nâng mũi sau phẫu thuật có nên ăn trứng không? Cùng lắng nghe những chia sẻ ngay sau đây.

Nâng mũi sau phẫu thuật có nên ăn trứng?
Nâng mũi sau phẫu thuật có nên ăn trứng?

Nâng mũi là một phẫu thuật thẩm mỹ đơn giản nhưng lại sử dụng tới dao kéo vì cần các thao tác bóc tách và cắt rạch bởi vậy, ngoài việc uống thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sỹ thì bệnh nhân cần phải kiêng khem 1 số loại thực phẩm như thịt bò, rau muống, xôi nếp … và nhất là trứng.

Tại sao sau phẫu thuật lại nên kiêng ăn trứng?

Rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng sau phẫu thuật có nên ăn trứng không? Về loại thực phẩm này tuy chưa có nghiên cứu chính thức nào khẳng định ăn trứng không tốt cho vết thương đang phục hồi, nhưng theo những kinh nghiệm từ xa xưa do cha ông để lại thì việc ăn trứng sẽ khiến vùng da bị thương có màu trắng hơn bình thường – gây mất thẩm mỹ. Hơn nữa, phần lòng trắng trứng có thể làm tăng quá trình tạo mủ ở vết thương dẫn tới hình thành sẹo lồi.

Tốt nhất, các bạn nên kiêng loại đồ ăn này, đợi sau khi vết thương phục hồi hoàn toàn thì sử dụng lại nhé!

việc ăn trứng sẽ khiến vùng da bị thương có màu trắng hơn bình thường – gây mất thẩm mỹ. Hơn nữa, phần lòng trắng trứng có thể làm tăng quá trình tạo mủ ở vết thương dẫn tới hình thành sẹo lồi.

Ngoài ăn trứng có cần kiêng đồ ăn khác không?

Bạn chỉ cần lưu ý những thực phẩm được khuyên là không nên ở trên còn đâu bạn chú ý ăn uống đủ chất, nhiều rau củ quả và rau xanh … để cơ thể nhanh phục hồi. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý vận động của mình, không làm mạnh, không nằm nghiêng, không để mũi bị va đập, không đeo kính loại gọng cứng và đi ra đường thì nên che chắn khỏi bụi và ánh nắng mặt trời. Đeo khẩu trang y tế mềm để quá trình định hình mũi không bị ảnh hưởng.

Việc kiêng cữ sau khi phẫu thuật không có gì phức tạp và nếu làm đúng theo thực hiện của bác sỹ thì bạn sẽ nhanh chóng có lại chiếc mũi đẹp như ý. Và một điều quan trọng không kém việc chăm sóc và kiêng kị sau phẫu thuật thì trước tiên bạn cần tìm 1 địa chỉ uy tín cho mình.

Bạn chỉ cần lưu ý những thực phẩm được khuyên là không nên ở trên còn đâu bạn chú ý ăn uống đủ chất, nhiều rau củ quả và rau xanh … để cơ thể nhanh phục hồi

Một địa chỉ nâng mũi uy tín và chuyên nghiệp sẽ có các chuyên gia giàu kinh nghiệm giúp bạn có được dáng mũi chuẩn vì kỹ thuật thực hiện trong suốt quá trình nâng mũi cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc phục hồi của bạn về sau. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ cho ra đời dịch vụ nâng mũi, nhưng bạn hãy bám sát vào những tiêu chí sau để quyết định nhé:

– Cơ sở có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, phòng phẫu thuật vô trùng sạch sẽ mang đến cho bạn sự an toàn nhất.

– Đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn vững vàng và đã được đào tạo chuyên môn về lĩnh vực thẩm mỹ.

– Được khách hàng đánh giá tốt và có nhiều ca nâng mũi thành công trước đó.

Hy vọng với những thông tin về việc sau phẫu thuật có nên ăn trứng không cùng với những gợi ý lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín thì bạn sẽ có sự quyết định sáng suốt nhất!