Màng trinh phụ nữ nằm ở đâu trong âm đạo?

Từ xưa đến nay màng trinh luôn là một bí mật mà nhiều nam giới luôn muốn khám phá ở người phụ nữ. Nhưng màng trinh phụ nữ nằm ở đâu? Đây thực sự là một điều bí ẩn không chỉ với nam giới mà cả nữ giới người sở hữu màng trinh vẫn không hiểu rõ về nó.

Màng trinh phụ nữ nằm ở vị trí nào trong âm đạo

Trong y học màng trinh cũng giống như những bộ phận khác trên cơ thể người phụ nữ chứ không có gì đặc biệt. Nó là một phần thuộc cơ quan sinh dục và cách cửa âm đạo từ 2 – 3cm. Màng trinh cũng có khả năng co giãn và đàn hồi tốt khi có sự tác động nên không hẳn sẽ bị rách trong lần giao hợp đầu tiên.

Màng trinh nằm cách âm đạo từ 2 -3cm

Tuy nhiên, ở một số bạn gái màng trinh không nằm sâu bên trong âm đạo mà chắn ngang miệng nên rất dễ nhìn thấy cũng như dễ bị rách.

Đối với nữ giới, màng trinh chính là “lá chắn” để bảo vệ cô bé khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn hay những tác nhân khác có thể gây bệnh. Nó được ví như cánh cửa bảo vệ sức khỏe phụ khoa cho chị em.

Có thể bạn quan tâm:

Những đặc điểm của màng trinh

Khi đã biết được màng trinh phụ nữ nằm ở đâu thì việc hiểu rõ về đặc điểm của nó là điều không hề thừa chút nào cả. Khi chúng ta biết rõ điều này sẽ hiểu hơn về màng trinh, về thứ người ta gọi là đáng giá ngàn vàng của người con gái.

Màng trinh rất mỏng nên dễ rách khi có sự tác động

Màng trinh ở mỗi người sẽ có những hình dạng khác nhau do quá trình hình thành bào thai mà ra. Có người sở hữu màng trinh dạng vòng, vành khuyên, hình tròn nhưng cũng có người sẽ là màng trinh dạng vách, hình cầu…

Màng trinh rất mỏng và nằm sát bên ngoài nên dễ bị rách khi có sự tác động. Hầu hết mọi bạn gái còn màng trinh khi quan hệ trong lần đầu tiên sẽ bị rách màng trinh và gây ra cảm giác đau, chảy một chút máu màu đỏ tươi.

Có những cô gái sở hữu màng trinh đặc biệt thì sẽ khó rách và cần phải can thiệp ngoại khoa mới rách được. Cũng có bạn gái không đau cũng như không chảy máu bởi bẩm sinh đã không có màng trinh.

Tấm màng sinh học này có thể rách vì nhiều nguyên nhân khác nhau chứ không phải chỉ có quan hệ mới rách.

Cách bảo vệ màng trinh không bị rách ngoài ý muốn

Quan niệm xưa cho rằng màng trinh của nữ giới là thứ quan trọng nhất và không được đánh mất một cách dễ dàng khi chưa lấy chồng. Nhưng có thể trong một vài trường hợp bất cẩn hoặc tai nạn có thể khiến màng trinh bị rách. Vì vậy, nắm được các kiến thức sẽ giúp chị em bảo vệ “ngàn vàng” của mình tốt hơn.

Sinh hoạt nhẹ nhàng và cẩn thận để không làm rách màng trinh

+ Cẩn thận trong các sinh hoạt: Với những bạn gái thường xuyên vận động mạnh như đạp xe, chơi các môn thể thao mạnh nên chú ý thật nhiều. Bởi nếu bạn không cẩn thận và màng trinh lại nằm ở sát cửa âm đạo rất dễ bị tác động và dẫn đến rách.

+ Chú ý trong việc vệ sinh: Vệ sinh “cô bé” là điều rất quan trọng để giúp vùng kín luôn sạch và tránh được các bệnh viêm nhiễm nguy hiểm. Nhưng các bạn gái phải biết cách vệ sinh để tránh bị rách màng trinh một cách oan uổng. Nên vệ sinh nhẹ nhàng bên ngoài, không thụt rửa bên trong và đặc biệt không nên sử dụng tampon để tránh làm tổn thương màng trinh.

+ Hạn chế thủ dâm: Thủ dâm quá độ cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn gái bị rách màng trinh. Vì vậy, để bảo vệ “ngàn vàng” của mình chị em nên tiết chế hoạt động này cũng như không nên đưa tay hoặc dụng cụ quá sâu vào trong “cô bé” nhé.

Trên đây là những thông tin về màng trinh phụ nữ nằm ở đâu trong âm đạo, hy vọng các bạn gái đã hiểu rõ hơn về cơ thể của mình và biết cách bảo vệ “ngàn vàng” tốt nhất.

Nguồn bài viết: http://lamdepthammy.com

 

Rate this post