Da bị nổi chấm đỏ không ngứa liệu có nguy hiểm ?

Trường hợp da bị nổi chấm đỏ không ngứa là bệnh lí quen thuộc mà nhiều người thường gặp. Tuy nhiên, do các vết này chỉ xuất hiện vết đỏ mà không hề gây cảm giác khó chịu hay ngứa ngáy nên nhiều người thường bỏ qua.

Vậy hiện tượng này có thực sự nguy hiểm hay không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài thông tin để có những hiểu biết đầy đủ và chính xác nhất nhé.

Hiện tượng da nổi mẩn đỏ thường khiến nhiều người nghĩ ngay đến các bệnh lí thông thường như nổi mề đay mẩn ngứa. Nhưng nếu da bạn bỗng nhiên xuất hiện các nốt đỏ thì đừng vội vàng kết luận bởi đây có thể là nguyên nhân của một vài căn bệnh khá nghiêm trọng đấy.

Da bị nổi chấm đỏ không ngứa liệu có nguy hiểm ?

Da nổi mẩn đỏ nhưng không ngứa là bệnh gì?

Nhằm mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về sức khỏe chúng tôi xin cung cấp cho bạn những thông tin lí giải nguyên nhân khiến da bị nổi chấm đỏ không ngứa.

Theo đó, có thể bạn chưa biết, nổi mẩn đỏ tuy không gây ngứa nhưng có thể đó là do nhiều bệnh gây ra. Do đó bạn cần quan sát thật kỹ những dấu hiệu để nhận diện đúng bệnh. Trong trường hợp cấp thiết nên đến ngay các cơ sở y tế để được chuẩn đoán và có liệu pháp chữa trị kịp thời nhé.

Một số bệnh khiến da nổi mẩn đỏ nhưng không ngứa có thể điển hình như:

Hiện tượng giãn mạch

Khi trên làn da của bạn xuất hiện hiện tượng da bị nổi chấm đỏ không ngứa bạn hãy dùng tay ấn vào thấy biến mất thả tay ra thì nốt đỏ lại xuất hiện trở thì rất có khả năng bạn đang gặp phải sự giãn các mao mạch máu dưới da.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, hiện tượng này thường xảy ra do viêm Bệnh thường xảy ra do viêm phản ứng với môi trường, thời tiết hoặc do chấn thương, do muỗi đốt, thiếu hụt vitamin …

Bệnh lí này thường không quá nghiêm trọng, bạn chỉ cần điều chỉnh và bổ sung vitamin hoặc tránh tiếp xúc ở vùng bị chấn thương, sau một vài ngày các nốt ban đỏ sẽ tự khắc biến mất.

Cách xóa vết thâm lâu năm ở chân
Các vết đỏ xuất hiện có thể là triệu chứng bệnh nào đó

Do nhiễm virus siêu vi 

 Một tình trạng nặng hơn khi cơ thể bạn có da bị nổi chấm đỏ không ngứa chính là khả năng bạn bị nhiễm vi rút siêu vi. Các ban đỏ này thường xuất hiện sau khi bạn đã sốt li bì, người mệt mỏi. Đối với tình trạng này bạn cần được điều trị với thuốc và chế độ nghỉ ngơi hợp lí để phục hồi, Thông thường từ 7- 10 ngày các nốt ban đỏ sẽ biến mất, lúc này bạn đã khỏi .

Viêm mao mạch dị ứng 

Viêm mao mạch dị ứng là tình trạng khá nặng bởi nó gây nên nhiều tác hại tới cơ thể liên quan đến da, thận, ruột, hay khớp. Khi phát bệnh da bị nổi chấm đỏ không ngứa thường xuất hiện ở nhiều vùng da khác nhau hoặc toàn thân.

Trong trường hợp nặng sẽ phù nề trên bề mặt và kèm theo các tình trạng như: tổn thương đường hô hấp, khớp hạn chế cử động, đau bụng lồng ruột cấp, đau đối xứng, kèm theo rối loạn tiêu hóa , tổn thương thận …

Khi gặp tình trạng này, tốt hơn hết bạn nên đến ngay các cơ sở uy tín để có thể điều trị kịp thời tránh những tổn thương, nguy hiểm không tốt có thể gặp phải.

nên đến ngay các cơ sở uy tín để có thể điều trị kịp thời tránh những tổn thương

Trên đây là 3 bệnh hay gặp gây ra hiện tượng da bị nổi chấm đỏ không ngứa mà chúng tôi phân tích. Hi vọng rằng, bạn có thể dựa trên những thông tin này để chăm sóc sức khỏe thật tốt. Trong những trường hợp nguy hiểm hơn, hãy đến gặp bác sĩ để có những lời khuyên tốt nhất, bạn nhé.