Có nên phẫu thuật vùng kín tại thẩm mỹ viện không?

Phụ nữ ai ai cũng mong muốn bản thân được xinh đẹp từ ngoại hình, vóc dáng cho đến những nơi nhạy cảm và “khó nói” nhất là vùng kín. Để các chị em mạnh dạn và tự tin hơn khi muốn phục hồi nhan sắc cho vùng kín của chính mình. Bài viết này, chúng tôi xin giải đáp những thắc mắc về việc có nên phẫu thuật vùng kín không?

có nên phẫu thuật vùng kín
Nỗi lo cho vùng kín của các chị em

Khi nào cần phẫu thuật vùng kín?

Do sinh nở hoặc do tự nhiên… mà vùng kín của các chị em không được đẹp nên họ có mong muốn là phải phẫu thuật vùng kín để nó được đẹp hơn. Thế nhưng việc phẫu thuật là việc vô cùng hệ trọng, các bạn cần được biết khi nào phẫu thuật vùng kín. Vậy bạn có nên phẫu thuật vùng kín không ?

Âm đạo của phụ nữ là đoạn có hình ống nối liền từ âm hộ đến tử cung, được cấu tạo từ 02 bộ phận chính gồm: thành trước (6 – 8cm) và thành sau (7 – 10cm). Trong điều kiện sinh lý bình thường, thành trước và thành sau của âm đạo áp sát vào nhau.

Được cấu thành với 02 “bức tường dày” như vậy nhưng khi trải qua nhiều lần sinh nở, âm đạo dần giãn ra, tính đàn hồi cũng giảm kéo theo là tình trạng nhão của các cơ. Điều này, làm chị em không còn cảm thấy hưng phấn khi gần gũi chồng, người chồng thì sẽ cảm thấy không thỏa mãn vì “cô bé” đã không còn “khắng khít” với họ trong mỗi lần yêu giống như trước nữa. Từ đó, người vợ sẽ sinh ra cảm giác mặc cảm, thiếu tự tin và phương pháp thu nhỏ âm đạo sẽ được họ nghĩ đến nhằm cải thiện đời sống chăn gối vợ chồng như thời đôi mươi.

Một số lý do khác khiến chị em xác định sẽ phải đi khâu vá lại vùng kín là sau khi sinh, vùng kín thường giãn rất rộng khiến họ dễ bị mắc các bệnh phụ khoa: viêm nhiễm, sa tử cung… Nếu không khắc phục nhanh, tình trạng bệnh có thể tiến triển rất nặng. Tuy nhiên, cũng có số ít chị em chọn cách phẫu thuật vùng kín là vì nhu cầu làm đẹp, giúp vùng kín hồng hào, căng mọng thay vì bị thâm đen, chảy xệ.

Tất cả những biểu hiện tâm sinh lý kèm theo các lý do vừa nêu đã ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống, mối quan hệ vợ chồng thì đây chính là lúc bạn cần xác định mình phải tìm đến phẫu thuật vùng kín.

có nên phẫu thuật vùng kín
Rất nhiều chị em đều băn khoăn có nên thẩm mỹ vùng kín không​?

Quá trình phẫu thuật vùng kín

Quá trình tái tạo lại “hình ảnh” ban đầu cho vùng kín của các chị em khá đơn giản. Khi tiêm thuốc tê xong, bác sĩ sẽ cắt bỏ các phần da thịt thừa sau đó nối kết các cơ vòng của ống âm đạo với nhau và khâu lại. Theo đó, ống âm đạo được thu nhỏ, co thắt nhạy hơn giúp các chị em tự kiểm soát các cơn co thắt âm đạo hơn.

Cuộc tiểu phẫu khôi phục vùng kín như thế này chỉ diễn ra từ 30 – 40 phút, tùy theo thể trạng của mỗi người. Thời gian để vết thương hồi phục cũng rất nhanh từ 7-10 ngày và sau khoảng 6 tuần thì hoàn toàn hồi phục. Thời gian này, người phụ nữ nên kiêng giao hợp, tránh làm những công việc quá nặng hay quá sức và đảm bảo giữ vệ sinh thật tốt cho vùng kín.

Một số lưu ý cho các chị em khi phẫu thuật vùng kín

có nên phẫu thuật vùng kín
Bạn nên tham khảo ý kiến của chồng trước khi thẩm mỹ vùng kín​


Phẫu thuật luôn là vấn đề hệ trọng vì vậy bạn cần lưu ý thật tốt các vấn đề sau:

Thứ nhất là bạn cần tham khảo kỹ ý kiến của các chuyên gia và kiểm tra sức khỏe bản thân xem có phù hợp trước khi quyết định có nên phẫu thuật vùng kín. Sau đó, bạn sẽ đưa ra quyết định là có nên thẩm mỹ vùng kín của mình.

Thứ hai, bạn cần phải chọn lựa các phòng khám chuyên khoa có uy tín, tốt nhất  là đến các bệnh viện chất lượng phẫu thuật thẩm mỹ đảm bảo an toàn, tránh những chuyện đáng tiếc xảy ra.
Cuối cùng, bạn tuyệt đối phải tuyệt đối làm theo hướng dẫn của bác sĩ để vùng kín phục hồi hoàn toàn, đảm bảo nghỉ ngơi hợp lý.

Trong trường hợp, bạn đã có chồng, bạn nên biết rằng không phải tất cả các đức lang quân của các chị em đều ủng hộ vợ đi phẫu thuật vùng kín. Thế nên, để làm vui lòng chồng, thể hiện sự tôn trọng và giữ được hòa khí gia đình… Chị em nên cân nhắc kỹ lưỡng và nên bàn bạc với anh xã trước khi thực hiện phẫu thuật vùng kín cũng như địa chỉ đáng tin cậy để chị em chọn lựa.

Từ những thông tin mà bài viết liên quan có nên phẫu thuật vùng kín, chúng tôi chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho riêng mình về việc có nên phẫu thuật vùng kín. Để qua đó, bạn có thể có được một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

Rate this post